【vua tro choi yugioh tap 68】Thêm đại gia đồ ăn nhanh phương Tây rời Nga

thời gian:2023-11-30 11:59:16nguồn:xổ số minh ngọc ngày 10 tháng 11tác giả:Thời trang

DP Eurasia,êmđạigiađồănnhanhphươngTâyrờvua tro choi yugioh tap 68 công ty quản lý việc nhượng quyền thương hiệu Domino’s Pizza tại Nga, Azerbaijan và Georgia, hôm 21/8 cho biết sẽ nộp đơn xin phá sản với DPRussia - chi nhánh tại Nga. Domino’s Pizza đã cho biết "ngừng hỗ trợ cho thị trường Nga" từ đầu năm 2022.

"Khi môi trường kinh doanh ngày càng thách thức, công ty mẹ của DPRussia buộc phải làm điều này. Chúng tôi sẽ chấm dứt nỗ lực bán DPRussia và ngừng hiện diện tại Nga", DP Eurasia cho biết trong thông báo. Họ nói rằng hiện còn quá sớm để đánh giá tác động tài chính của việc này.

Tháng 12 năm ngoái, DP Eurasia còn đang xem xét việc hiện diện tại Nga và nghiên cứu khả năng bán tài sản.

Một cửa hàng của Dominos Pizza tại Moskva. Ảnh: Kommersant

Một cửa hàng của Domino's Pizza tại Moskva. Ảnh: Kommersant

Động thái trên cho thấy các doanh nghiệp phương Tây tại Nga đang ngày càng đối mặt với lựa chọn khó khăn sau chiến sự tại Ukraine. Điện Kremlin đang siết kiểm soát, khiến việc bán mảng kinh doanh tại Nga của các doanh nghiệp phương Tây càng khó và đắt đỏ hơn. Trong một số trường hợp, chính phủ Nga còn tiếp quản tài sản của các doanh nghiệp, như hãng bia Carlsberg và hãng sữa Danone.

Domino’s Pizza hiện có 142 cửa hàng tại Nga và là chuỗi pizza lớn thứ ba nước này. Các cửa hàng này có thể sẽ vẫn hoạt động, nhưng với tên thương hiệu và chủ sở hữu mới.

McDonald’s, Starbucks, KFC cũng đã được các doanh nhân Nga mua lại và đổi tên trước khi mở cửa. Starbucks hiện mang tên Stars Coffee. McDonald’s là "Vkusno i tochka". Còn KFC là Rostic’s.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale, hơn 1.000 công ty nước ngoài đã rời đi hoặc dừng hoạt động tại Nga kể từ khi chiến sự tại Ukraine nổ ra. Trong 378 công ty vẫn đang hoạt động tại đây, khoảng một nửa đã dừng đầu tư mới hoặc giảm quy mô.

Hà Thu(theo CNN)

thông tin liên quan
Nội dung được đề xuất